Giới thiệu dịch vụ lưu trữ hostingthiet ke website chuyên nghiệp, uy tín, được nhiều bình chọn tin dùng tại Việt Nam

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC HỌC TRẦN PHÚ 20 NĂM

XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH


Trường Tiểu học Trần Phú nằm trên địa bàn phường Bắc Sơn, trung tâm của Thị xã Tam Điệp tỉnh Ninh Bình, được tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở Trần Phú theo Quyết định của Uỷ ban nhân dân Thị xã Tam Điệp ngày 24 tháng 8 năm 1990. Mặc dù còn non trẻ, nhưng ngay từ ngày đầu thành lập đến nay, nhà trường liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến và nhiều năm gần đây đã xứng đáng với danh hiệu trường xuất sắc....7277 lượt xem.
Trường tiểu học Trần Phú - Ươm mầm những tài năng tương lai

Trường tiểu học Trần Phú - Ươm mầm những tài năng tương lai

( Trang 398, Giáo dục Việt Nam 1945 - 2010, tập 2 Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam )


Ảnh Hiệu trưởngMang tên vị tổng bí thư đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Trường tiểu học Trần Phú - TX Tam Điệp  từ khi thành lập đến nay luôn là một gương sáng trong ngành giáo dục của tỉnh Ninh Bình. Trải qua bao thăng trầm, trường vẫn luôn duy trì tốt chất lượng dạy, học và trở thành một trong những trường chuẩn đầu tiên của tỉnh.Trường tiểu học Trần Phú được thành lập tháng 8/1990 trên cơ sở được tách ra từ trường Phổ thông trung học cơ sở Trần Phú.

Năm 1996, trường tiến hành triển khai đề án xây dựng trường tiểu học đạt chuấn quốc gia, và đến tháng 1/1998 nhà trường đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 1996-2000. Tiếp đó, tháng 8/2004, UBND thị xã Tam Điệp đã quyết định xây dựng trường tiểu học Tiểu học Trần Phú thành trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm học 2007-2008. Tháng 12/2007, UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.


Những năm học vừa qua, dù còn nhiều khó khăn, Trường Tiểu học Trần Phú đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ năm học đề ra. Công tác giáo dục phổ cập được củng cố và nâng cao về chất so với kế hoạch đầu năm, các chỉ tiêu về huy động, duy trì và phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đều đạt và vượt chỉ tiêu.


Phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc nói chung và mảnh đất Ninh Bình nói riêng, Trường Tiểu học Trần Phú luôn đề cao chất lượng giáo dục lên hàng đầu. 5 năm qua, trong các giải thi học sinh giỏi cấp thị xã, cấp tỉnh, học sinh của trường luôn giành được thành tích cao. Các khảo sát học sinh giỏi lớp 4 và lớp 5 trường luôn xếp thứ nhất suốt từ các năm 2006-2010. Riêng năm học 2009-2010, Giải toán Violympic xếp thứ nhất, trường có 1 học sinh đạt Huy chương vàng cấp quốc gia, 4 học sinh đạt giải học sinh giỏi lớp 5 cấp tỉnh (1 nhì, 2 ba, 1 khuyến khích), 3 học sinh dự thi giao lưu toán tuổi thơ cấp Quốc gia( 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng). Cuối năm, học sinh được khen thưởng danh hiệu học sinh Giỏi 56,4%, học sinh Tiên tiến đạt 36,4%.

Ngoài ra, trường đã thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục, huy động được số trẻ 6 tuổi đến trường đạt tới 99,6%, 100% trẻ 10 tuổi đến trường... Trường cũng phối hợp với Hội khuyến học  phường Bắc Sơn tổ chức các chuyên đề xóa mù chữ và nhiều chuyên đề Chính trị - xã hội, Khoa học kỹ thuật cho nhân dân trong  phường, với các nội dung phong phú như chính trị, pháp luật, thời sự, chuyển giao công nghệ khoa học, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe bảo vệ môi trường, văn hóa, xã hội, thể dục, thể thao, thơ ca...

Muốn đạt được chất lượng giáo dục tốt, trường luôn đề cao công tác xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về nghề, trong sáng về đạo đức. 5 năm qua, trường luôn xếp thứ nhất, nhì trong các hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã. Riêng năm học 2009-2010, trường xếp thứ nhất hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, 6 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp thị xã, 6 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường luôn đoàn kết, có ý thức, tinh thần trách nhiệm tốt, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững chắc nên chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên từng bước và đi vào chiều sâu, chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng được duy trì.

Để nâng cao tay nghề đội ngũ giảng dạy, nhà trường đã tổ chức và tạo điều kiện cho tất cả các cán bộ, giáo viên tham gia tốt các lớp chuyên đề, các lớp bồi dưỡng chuyên môn do phòng giáo dục và sở giáo dục tổ chức. Tổng số giáo viên có trình độ đại học tại trường hiện nay là 26 đồng chí, đạt

Để nâng cao tay nghề đội ngũ giảng dạy, nhà trường đã tổ chức và tạo điều kiện cho tất cả các cán bộ, giáo viên tham gia tốt các lớp chuyên đề, các lớp bồi dưỡng chuyên môn do phòng giáo dục và sở giáo dục tổ chức. Tổng số giáo viên có trình độ đại học tại trường hiện nay là 26 đồng chí, đạt 43,3%, cán bộ, giáo viên có trình độ cao đẳng là 25 đồng chí, đạt 41,6%, số cán bộ giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn đạt tới 84,4%.

Trường cũng luôn chú trọng đến cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục. Tới thời điểm này nhà trường có 30 phòng học đảm bảo cho 29 lớp học 2 buổi/ ngày, nhà trường có đầy đủ các phòng chức năng theo quy định của trường TH đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và các điều kiện phục vụ cho 500 học sinh ăn, ở bán trú tại trường. Trường luôn xanh - sạch - đẹp và được công nhận Cơ quan văn hoá, Trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Dù gặp không ít khó khăn trong quá trình phát triển nhưng Trường tiểu học Trần Phú luôn tự hào là đơn vị đạt nhiều thành tích xuất sắc trong mọi mặt hoạt động: Chi bộ Đảng trường có hơn 50 đảng viên luôn được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh, 100% số đảng viên trong chi bộ gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được phân công, không có Đảng viên vi phạm tư cách. Công đoàn nhà trường cũng luôn làm tốt công tác chăm lo đời sống công đoàn viên, xây dựng nhà trường thành một tập thể sư phạm đoàn kết, liên tục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh, được công đoàn ngành giáo dục Tỉnh Ninh Bình tặng giấy khen. Đặc biệt, năm học 2008-2009, Trường đã đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen.

Các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao cũng là thế mạnh của trường. Từ năm 2005 đến nay trường liên tục có các giải trong các hội thi như Kể chuyện đạo đức, Hội thi tiếng hát Sơn ca cấp thị xã, Giải hội thi cầu lông -  bóng bàn cán bộ giáo viên ngành giáo dục, đào tạo thị xã Tam Điệp.

Với những thành tích đã đạt được suốt chặng đường từ khi thành lập đến nay, đặt biệt từ năm học 2005-2006 đến năm học 2009-2010, Trường Ttiểu học Trần Phú đã vinh dự được đón nhận nhiều danh hiệu thi đua: danh hiệu Tiên tiến xuất sắc được UBND tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen, danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc được UBND tỉnh Ninh Bình tặng Cờ thi đua… Và đó cũng là một trong những nguồn khích lệ để nhà trường cố gắng hơn nữa xứng đáng là “mái ấm thứ hai” của các thế hệ học sinh, là nơi để nhân dân Thị xã Tam Điệp tỉnh Ninh Bình gửi gắm con em mình.Các bài viết liên quan: